• tiếng việt
  • tiếng anh

Hotline

0908.068.786

Thang máy tiêu thụ nhiều điện năng hay không?


 

Thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến ở các trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, hay các hộ gia đình. Thang máy là một thiết bị chạy bằng điện, nó tiêu thụ điện. Vậy nguồn điện năng thang máy tiêu thụ có tốn hơn so với các thiết bị điện khác trong gia đình không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nó cũng giống như mua được một chiếc xe máy rồi nhưng còn phải xem nó chạy hết bao nhiêu lít xăng trên 100km vậy.

 

Trung bình với một chiếc thang máy hoạt động thường xuyên thì nó có thể chiếm tới 10% tổng lượng điện tiêu thụ của cả một ngôi nhà.

Bạn cần phải có những biện pháp cụ thể và hợp lý để giảm lượng điện tiêu thụ của thang máy, không chỉ là tiết kiệm tiền điện cho gia đình bạn mà còn để đảm bảo môi trường hiện nay. Tuy nhiên những biện pháp cụ thể thì không phải ai cũng lưu tâm và biết được.

Dưới đây là những biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối ưu cho thang máy dùng gia đình bạn:

– Hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy: hiện nay có khá nhiều loại đèn led để có thể lựa chọn lắp đặt cho cabin thang máy. Sử dụng đèn led tiết kiệm tới 80% điện năng so với đèn sợi đốt hay huỳnh quang, hơn thế nữa, tuổi thọ của của đèn led cũng cao hơn hẳn so với những loại đèn sợi đốt thông thường. Mặt khác, đèn led không tạo ra các loại tia cực tím như các loại đèn khác, tốt hơn cho sức khỏe con người khi sử dụng.

– Máy kéo thang máy: là phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, cũng là thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất của thang. Giải pháp ở đây là nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy. Thang máy đã có mặt trên thế giới khá lâu đời và không còn xa lạ với con người, vì vậy những loại máy kéo cổ điển sẽ tiêu thụ hết rất nhiều điện năng, cần phải thay thế bằng những máy kéo được gắn điều khiển biến tần. Biến tần sẽ giúp cho máy kéo tiết kiệm 30% tới 40% so với những loại máy kéo không có biến tần thông thường. Nâng cấp hệ thống điều kiển thang máy, nhất là những hệ thống có nhiều thang máy cùng hoạt động giúp giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện thang máy do quá trình dừng đón và trả người ở các tầng được tối ưu hóa.

– Hệ thống thông gió, điều hòa: hệ thống thông gió, điều hòa chạy chủ yếu vào mùa nóng, có chế độ tự ngắt khi thang máy ngưng phục vụ con người, đặt nhiệt độ điều hòa ở mức vừa phải, không quá thấp so với môi trường bên ngoài. Là một số biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

Nguồn điện năng tiêu thụ cho thang máy là rất lớn vậy để tiết kiệm được nguồn tài nguyên điện thì gia đình bạn nên áp dụng những cách trên mà thang máy Phát Hào Quang đưa ra nhằm tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Quy trình lắp đặt thang máy đạt theo tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy đạt theo tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy được xây dựng ra nhằm kiểm soát chất lượng chi tiết từng phần trong toàn bộ trong việc lắp đặt, giám sát thi công toàn bộ hệ...

Xem thêm
PHQ Decor - Nội thất thang máy đỉnh cao

PHQ Decor - Nội thất thang máy đỉnh cao

Thang máy đẹp được tạo nên từ nội thất cabin hoàn chỉnh, hài hòa với nhau. Các bộ phận nội thất cabin bao gồm những gì?

Xem thêm
Sàn đá thang máy

Sàn đá thang máy

Khi cửa thang máy mở ra, bộ phận mà chúng ta đặt chân lên chính là sàn của cabin thang máy.

Xem thêm
Xi mạ PVD

Xi mạ PVD

Công ty TNHH Phát Hào Quang nhận gia công trong lĩnh vực xi mạ sản phẩm từ inox, những sãn phẩm khung bàn ghế xuất khẩu, hàng cao cấp , xi mạ trên mọi chất liệ...

Xem thêm
Hè 2018

Hè 2018

Mỗi chuyến đi là những kỷ niệm và trải nghiệm khác nhau, nhưng tất cả đều máu lửa và hết mình tạo nên một chuyến đi Company Trip 2018 khó quên!!

Xem thêm
GIÁ NICKEL THẾ GIỚI

GIÁ NICKEL THẾ GIỚI

Giá Nickel tăng liên tục mặc cho làn sóng Covid đang càn quét tất cả các nước trên thế giới, tạo áp lực tăng cho thị trường trong nước dù hiện tại nhu cầu...

Xem thêm
NÚT BẤM TRÊN THANG MÁY CÓ NHỮNG VÂN NỔI ĐỂ LÀM GÌ?

NÚT BẤM TRÊN THANG MÁY CÓ NHỮNG VÂN NỔI ĐỂ LÀM GÌ?

Thang máy là thứ mà ta sử dụng hằng ngày, thế nhưng chẳng mấy ai để ý và suy nghĩ rằng những dấu chấm nhỏ có trên các nút thang máy dùng để làm gì!

Xem thêm
© 2019 CÔNG TY TNHH PHÁT HÀO QUANG . Powered by Nina Co.,Ltd
Đang online: 5 | Tổng truy cập: 750021